Dầu ăn là một trong những loại gia vị cần thiết trong việc chế biến thực phẩm hàng ngày của chúng ta. Các loại dầu ăn trên thị trường rất đa dạng, tuy nhiên không phải loại nào cũng tốt cho sức khỏe. Vậy, bạn đã biết cách chọn loại dầu ăn phù hợp và tốt cho sức khỏe chưa? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết sau đây.

  1. Dầu ăn là gì?

Dầu ăn là loại dầu được sản xuất từ các loại hạt như đậu nành, hạt lanh, hạt óc chó, dừa, cọ,… Dầu ăn có chức năng giúp thực phẩm không bị dính vào chảo khi chế biến, tăng độ ngon và độ bóng của món ăn.

  1. Loại dầu ăn nào tốt cho sức khỏe?

Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại dầu ăn khác nhau như dầu ăn đậu nành, dầu ăn hạt lanh, dầu ăn dừa, dầu ăn cọ,… Trong đó, dầu ăn đậu nành và dầu ăn hạt lanh được đánh giá là loại dầu tốt cho sức khỏe.

Dầu ăn đậu nành là loại dầu giàu chất béo không bão hòa và ít béo no, có tác dụng làm giảm cholesterol xấu trong máu, hỗ trợ hệ tim mạch khỏe mạnh.

Dầu ăn hạt lanh có chứa axit béo omega-3 và omega-6 cần thiết cho cơ thể, giúp tăng cường sức đề kháng, hỗ trợ chức năng não bộ và giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch.

  1. Lưu ý khi sử dụng dầu ăn
  • Không sử dụng dầu ăn quá nhiều trong món ăn vì nó không tốt cho sức khỏe.
  • Không sử dụng dầu ăn khi nó đã bị oxy hóa vì nó có thể gây ra các bệnh ung thư.
  • Nên chọn dầu ăn có nguồn gốc rõ ràng và chất lượng tốt.
  • Không sử dụng dầu ăn quá nóng vì nó có thể gây ra các chất gây ung thư.

Với các thông tin trên, hy vọng bạn sẽ chọn được loại dầu ăn phù hợp và tốt cho sức khỏe của mình.

By gioi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

33 + = 36